รายงานอัตราแลกเปลี่ยน USD / CAD ช่วงเมษายนนำหน้ารายงาน GDP ของแคนาดา

ขณะนี้ในเดือนเมษายนสิ้นสุดลงอัตราดอลลาร์ / CAD นั้นดูดีโดยมีความเป็นไปได้ที่จะสูงถึง 200 ดอลลาร์สหรัฐและอาจจะทะลุ 220 ดอลลาร์ก่อนสิ้นปีนี้ นี่เป็นโอกาสที่น่าอัศจรรย์สำหรับเศรษฐกิจโลกที่จะฟื้นตัวและกระตุ้นให้ดอลลาร์แคนาดาได้รับปัจจัยหนุนจากดอลลาร์ แต่นักลงทุนจำนวนมากจะบอกคุณว่ามันเป็นข้อเสนอที่มีความเสี่ยงแม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงเดือนแรกของปีที่สองเท่านั้น ไตรมาสของปี 2020

BMO Nesbitt Burns ปฏิทินเศรษฐกิจ กล่าวเมื่อเช้านี้ว่าดอลลาร์แคนาดา / CAD อยู่ในระดับต่ำสุดในรอบสามเดือน ดอลลาร์แคนาดาที่ต่ำกว่าจะช่วยให้ผู้ซื้อสินทรัพย์แคนาดามีกำลังซื้อมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าและบริการของประเทศ

ตามรายงานของธนาคาร TD ในวันนี้แม้ว่าเงินดอลลาร์แคนาดาร่วงลงเล็กน้อยตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจส่วนใหญ่ยังคงแสดงสัญญาณสีเขียว นักวิเคราะห์คนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ยอมรับว่าเศรษฐกิจแคนาดาแข็งแกร่งกว่าที่คนอื่นกลัวและจะไม่มีผลกระทบเชิงลบจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาบอกว่าน้ำมันมีความสำคัญ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างและนักวิเคราะห์หลายคนประเมินความเสี่ยงของภาวะเศรษฐกิจถดถอยในแคนาดา

CAD / USD ลดลงเกือบ 2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้หลังจากร่วงลงต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันแรกของเดือนมีนาคม สิ่งนี้บ่งชี้ว่านักลงทุนเชื่อว่าเมื่อพิจารณาถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดเมื่อเร็ว ๆ นี้เงินดอลลาร์แคนาดาจะแข็งค่าขึ้นและจะซื้อขายสูงขึ้น ด้วยที่กล่าวไว้ว่าดอลลาร์แคนาดายังคงแข็งค่าอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและขณะนี้มีการซื้อขายเหนือ $ 0.724 มีเกือบสองเท่าในเวลาเพียงสี่เดือน

มีสองเหตุผลหลักสำหรับเงินดอลลาร์แคนาดาที่ลดลงตามที่รายงาน BMO Nesbitt Burns อธิบาย อันดับแรกและฉันจะแสดงกราฟของการเติบโตของจีดีพีของแคนาดาซึ่งสำคัญสำหรับเหตุผลอื่น ดอลลาร์แคนาดาที่ต่ำกว่าสนับสนุนให้นักลงทุนชาวอเมริกันและชาวยุโรปซื้อสินทรัพย์ของแคนาดาซึ่งนำไปสู่การแข็งค่าของเงินดอลลาร์แคนาดา

ประการที่สองแม้ว่าเศรษฐกิจแคนาดาจะเติบโต แต่ก็ยังมีความกลัวว่าธนาคารแห่งประเทศแคนาดาอาจเริ่มเข้มงวดอีกครั้งและลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง สิ่งนี้ไม่เป็นลางดีสำหรับดอลลาร์แคนาดาเนื่องจากนักลงทุนหวังว่าจะได้รับการผ่อนปรนจากธนาคารกลาง ในขณะที่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังไม่เป็นรูปเป็นร่างจริง ๆ แต่ก็ยังมีความหวังมากมายในตลาดการเงิน

ตั้งแต่เดือนธันวาคมธนาคารแห่งประเทศแคนาดาเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สำคัญและหลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเจ็ดครั้งผู้คนเริ่มคิดว่าบางทีนโยบายการเงินนี้อาจก้าวร้าวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้เดิม เพื่อให้เศรษฐกิจแข็งแกร่งพวกเขาอาจเริ่มลดอัตราดอกเบี้ยที่สำคัญและชาวแคนาดาบางคนรู้สึกว่านี่อาจเป็นกรณี ในแง่นี้ดอลลาร์แคนาดาที่แข็งแกร่งกำลังทำร้าย

รายงาน BMO Nesbitt Burns อธิบายว่าเศรษฐกิจแคนาดาจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้อย่างไรในขณะที่รายงาน GDP ของสหรัฐฯได้รับการแก้ไข รายงานแสดงให้เห็นว่าจีดีพีของสหรัฐขยายตัวเพียง 0.5% เมื่อเทียบกับ 1.4% ที่คาดไว้ก่อนหน้านี้ รายงานนี้ชัดเจนว่ามีผลกระทบต่อตลาดการเงินทั่วโลก

ขณะนี้มีการส่งเสริมเศรษฐกิจแคนาดาเป็นเรื่องยากสำหรับบางคนที่เชื่อว่าเงินดอลลาร์แคนาดาอาจร่วงลง อย่างไรก็ตามในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอนยังมีความเสี่ยงหลายประการ ความเสี่ยงอย่างหนึ่งคืออัตราดอกเบี้ยอาจเริ่มสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากธนาคารกลางกำลังรู้สึกถึงแรงกดดันทางเศรษฐกิจจากเฟด

ในขณะเดียวกันเมื่อธนาคารกลางขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินดอลลาร์แคนาดาอาจอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ฉันคิดว่ามีปัญหาเพียงพอกับเศรษฐกิจของแคนาดาที่ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาอาจรู้สึกเหน็บแนมเล็กน้อยและนักเศรษฐศาสตร์บางคนถึงกับคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยอาจจะต่ำถึง 3% ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า