USD / CAD ปฏิเสธการก่อตัวของธงชายหน้ารายงานการจ้างงานของแคนาดา

การเก็งกำไรสกุลเงินกำลังฆ่าพวกเรา ความผันผวนของค่าเงินดูเหมือนจะเป็นข่าวร้ายสำหรับรายงานการจ้างงานของแคนาดา

เป็นการง่ายที่จะดูว่าทำไมรายงานการจ้างงานล่าสุดจึงถูกผลักดันกลับจากการปิดการค้าเช่นเดียวกับที่ปรากฏราวกับว่าเงินดอลล่าร์ในอเมริกาเหนือถูกจุดต่ำสุด หากคุณดูการเปิดเซสชั่นค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะอยู่เหนือระดับ 76.00 เทียบกับดอลลาร์แคนาดา

เป็นสถานการณ์ “มันฝรั่งร้อน” แบบคลาสสิก – สกุลเงินของประเทศแคนาดาถือว่ามีความแข็งแกร่งเมื่อตลาดตราสารทุนมีไฟลุกลาม แต่หากข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอกลายเป็นเศรษฐกิจของแคนาดามากเกินไป แนวโน้มของสกุลเงินทั้งสองไม่ได้ย้ายกันและความจริงที่ว่ามีความแข็งแกร่งกว่าอีกสกุลหนึ่งเป็นสิ่งที่ผลักดันให้สกุลเงินที่ต่ำกว่า

เราทุกคนหวังว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่เมื่อพูดไปแล้วข่าวดีก็แทบจะไม่ได้ส่งไปที่โทรทัศน์ นี่คือความเป็นจริงของการซื้อขายสกุลเงินโดยเฉพาะกับข่าวที่มีความอ่อนไหวต่อเวลา แม้ว่าจะปรากฏในหัวข้อข่าวของสหรัฐอเมริกาข่าวก็มักจะสายเกินไปที่จะส่งผลกระทบต่อสกุลเงิน

ผู้ค้ากำลังรอปลายสัปดาห์ที่มาถึงและเช่นเดียวกับรายงานการจ้างงานรายงานก็ถูกผลักกลับวันเดียว การคาดการณ์ที่นี่คือการเผยแพร่ล่าช้าเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับการผลิตข้อมูลและความล่าช้าหมายความว่าข่าวเชิงลบมากขึ้นจะได้รับการปล่อยตัวก่อนสัปดาห์สิ้นสุดและมันอาจจะสายเกินไปที่จะมีอิทธิพลต่อสกุลเงิน

อัตราการว่างงานและข้อมูลอื่น ๆ เช่นข้อมูล DMA ควรได้รับการปล่อยตัวในไม่ช้า ดังนั้นเราจึงไม่สามารถแยกแยะความเป็นไปได้ที่ FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์แคนาดาสูงขึ้นและกดดันการรายงานงาน

ในทางตรงกันข้ามถ้าธนาคารแห่งประเทศแคนาดาพิมพ์เงินจำนวนมากและรักษาสกุลเงินของแคนาดาตรึงไว้หุ้นชิปสีน้ำเงินทั้งหมดจะได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของเงินดอลลาร์ คุณสามารถฝากมันได้

ฉันกล่าวก่อนหน้านี้ว่ารายงานงานเป็นเรื่องใหญ่และด้วยข้อมูลการจ้างงานตีแคนาดาในสัปดาห์นี้เอดมันตันอัลเบอร์ตาจะเป็นจุดร้อนในตลาด นอกจากนี้เพื่อนบ้านทางตอนเหนือของเราคือสหรัฐอเมริกากำลังแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการฟื้นตัวจากการว่างงาน

พลเมืองแคนาดาจะต้องการซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯและทำกำไรด้วยมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณของ Federal Reserve และโครงการอื่น ๆ จากนั้นอีกครั้งบางทีความอ่อนแออย่างต่อเนื่องของเงินดอลลาร์เป็นชั่วคราวและหากเศรษฐกิจแคนาดายังคงดิ้นรนสกุลเงินอาจดีขึ้น

นักเศรษฐศาสตร์ได้เตือนถึงความใกล้ชิดของวิกฤตการณ์ทางการเงินระหว่างประเทศในขณะที่โลกประสบกับภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจในตะวันตกและความวุ่นวายทางการเงินอย่างต่อเนื่องในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ ดังนั้นที่เดียวที่จะเก็บเงินของคุณอยู่ในตลาดสกุลเงินต่างประเทศเช่นที่แวนคูเวอร์โตรอนโตออตตาวาและเอดมันตัน

ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจเช่นนี้เมื่อประกอบกับการเก็งกำไรในระยะสั้นจะทำให้นักลงทุนที่ไม่ได้เป็นนักเทรดรายสัปดาห์ที่มีประสบการณ์หรือผู้ที่สามารถทำกำไรและออกจากตลาดได้ หากคุณคิดว่ามีความเสี่ยงมากเกินไปในรูปแบบของการลงทุนให้พิจารณาลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์แคนาดาและหลีกเลี่ยงความผันผวนที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวครั้งใหญ่สำหรับเศรษฐกิจแคนาดา

หากคุณกังวลเกี่ยวกับเงินดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้นให้คิดถึงผลกระทบที่มีต่อดอลลาร์แคนาดาในดินแดนแคริบเบียนเช่นเซนต์ลูเซียและแองกวิลลา และหากคุณกำลังมองที่จะป้องกันพอร์ตโฟลิโอของคุณด้วยตัวเลือกการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงให้มองหา บริษัท ที่มีโรงงานผลิตในแคนาดาและใช้สกุลเงินเพื่อป้องกันตำแหน่งของคุณ