ทรัมป์เทียบกับ Biden เกี่ยวกับเศรษฐกิจและการตลาด

การถกเถียงกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีได้เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว หลายคนคาดการณ์ว่าประธานาธิบดีโอบามาหรือรองประธานาธิบดีโจไบเดนจะชนะโดยพิจารณาจากจำนวนคนที่พวกเขาเข้ามาในช่วงสองปีครึ่งแรกที่ดำรงตำแหน่ง ชายทั้งสองคนนี้กำลังให้คำมั่นสัญญาว่าพวกเขาหวังว่าจะได้รับการรักษาและนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำเมื่อคุณพิจารณาสภาพเศรษฐกิจของเรา หากทั้งคู่กำลังวิ่งอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกันก็อาจเป็นการแข่งขันที่ท้าทายมากทีเดียว

ในขณะที่หลายคนกล่าวว่าการหาเสียงของประธานาธิบดีบารัคโอบามาในท้ายที่สุดจะได้รับชัยชนะเนื่องจากประธานาธิบดีมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เหมาะกับเขา แต่ก็ยังไม่เร็วเกินไปที่จะบอกว่ารองประธานาธิบดีโจไบเดนจะชนะสิ่งนี้ได้ง่ายกว่ามาก มันเป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่เขามีข้อได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้

หลายคนกล่าวว่าการมีเสียงที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์มากมายเป็นสิ่งที่ทำให้รองประธานาธิบดีโจไบเดนเป็นผู้สมัครที่แข็งแกร่ง ไม่เป็นเช่นนั้นเพราะประธานาธิบดีบารัคโอบามาได้พิสูจน์แล้วว่าเขาสามารถทำงานนี้ได้ สิ่งเดียวที่จะทำให้เขาเจิดจรัสกว่าประธานาธิบดีโอบามาคือความสามารถในการเป็นผู้นำส่วนตัวของเขาเอง

ไม่มีความลับใด ๆ ที่โดนัลด์ทรัมป์มีปัญหาบุคลิกภาพที่ยิ่งใหญ่ หากเขาไม่ต้องการสูญเสียฝูงชนที่เขารวมตัวกันโดยการพูดความในใจและซื่อสัตย์กับผู้สนับสนุนเขาจะต้องแสดงความยับยั้งชั่งใจในภาษาของเขา แต่เขาอาจต้องการมุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จของเขาในฐานะประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและนั่นคงไม่ใช่ความคิดที่แย่เลย

อาจเป็นการดีที่จะให้รองประธานาธิบดีโจไบเดนพูดถึงวิธีที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาทำในสิ่งที่เขาสัญญาว่าจะทำเมื่อได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี แม้ว่านี่อาจจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับพรรคเดโมแครต แต่ความจริงที่ว่าเขาซื่อสัตย์ต่อผู้ติดตามของเขาจะเป็นข้อดีอย่างแน่นอน

หากรองประธานาธิบดีโจไบเดนใช้แนวทางที่แตกต่างออกไปและพยายามพูดถึงอนาคตของเศรษฐกิจอเมริกันสิ่งนี้จะช่วยกรณีของเขาได้ ในความเป็นจริงมีหลายด้านของเศรษฐกิจที่ประธานาธิบดีโอบามาไม่ได้สัมผัสซึ่งเริ่มได้รับความเดือดร้อนเช่นที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ เขาอาจต้องการให้ความสำคัญกับประเด็นเหล่านี้และช่วยให้เศรษฐกิจเติบโตอีกครั้ง หลายคนเชื่อว่าเขาจำเป็นต้องพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการลดหนี้ในสหรัฐอเมริกาและผลกระทบต่อผลการดำเนินงานโดยรวมของเศรษฐกิจอย่างไรและประชาชนสามารถใช้เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจในประเทศได้

ด้วยอัตราการว่างงานในปัจจุบันสูงกว่าแปดเปอร์เซ็นต์ประธานาธิบดีโอบามาควรมองหาวิธีที่จะช่วยเศรษฐกิจและไม่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิจารณ์ของเขา อย่างไรก็ตามเขาควรระมัดระวังไม่ให้ตกอยู่ในกับดักของการเป็นผู้โดดเดี่ยวมากเกินไป แม้ว่าส่วนใหญ่ของประเทศจะตำหนิเขาและนโยบายเศรษฐกิจของเขา แต่มันก็เป็นเรื่องยากมากสำหรับเขาที่จะถูกตำหนิสำหรับทุกสิ่งที่ผิดพลาดในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศอื่น ๆ ในโลกกำลังเผชิญกับปัญหาที่คล้ายกัน

แม้ว่าประธานาธิบดีบารัคโอบามาอาจชนะการแข่งขัน แต่ก็อาจเป็นเรื่องยากมากที่จะโน้มน้าวให้รองประธานาธิบดีโจไบเดนว่าเขาทำเพียงพอแล้วที่จะผลักดันแคมเปญของเขา หากลงเอยด้วยการชนะการเลือกตั้งมันก็จะต้องสูสีแน่นอน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องแพ้เช่นกัน