ดัชนี S&P 500 อยู่ในการสนับสนุนที่สำคัญเนื่องจากความช่วยเหลือทางการเงินหวังว่าจะระเหย

ในฐานะนักลงทุนธุรกิจขนาดเล็กคุณต้องเข้าใจความสำคัญของดัชนี S&P 500 ในพอร์ตโฟลิโอของคุณ คุณควรรู้ว่าดัชนีเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะใช้ในการพิจารณาว่าหุ้นใดแข็งแกร่งและควรหลีกเลี่ยง

ดัชนี S&P โดยพื้นฐานแล้วประกอบด้วย บริษัท ต่างๆ 500 บริษัท ดัชนีได้กลายเป็นส่วนสำคัญของพอร์ตการลงทุนและได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ดังที่คุณทราบแล้ว S&P เป็นตัวบ่งชี้ทางการเงินที่สำคัญ เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดทางการเงินที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและได้รับการยอมรับมากที่สุดซึ่งธุรกิจนักลงทุนและคนอื่น ๆ สามารถใช้เพื่อประเมินประสิทธิภาพการลงทุนได้

หลายคนที่เพิ่งเริ่มลงทุนคิดว่า S&P เป็นบารอมิเตอร์ว่า บริษัท ทำเงินได้ดีเพียงใด นอกจากนี้ยังใช้เป็นตัวบ่งชี้สถานะของเศรษฐกิจ ในความเป็นจริงดัชนีถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการวัดสถานะของเศรษฐกิจในกรณีที่ควรใช้เป็นตัวชี้วัดว่าสหรัฐฯทำเงินได้ดีเพียงใด

ดัชนีนั้นขึ้นอยู่กับอันดับเครดิตของ บริษัท แนวโน้มอุตสาหกรรมระดับหนี้ในปัจจุบันผลตอบแทนจากเงินปันผลมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดและปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อมูลค่าของ บริษัท ดัชนีจะขึ้นอยู่กับข้อมูลทั้งหมดนี้แล้วใช้เพื่อสร้างคำแนะนำของตนเองเกี่ยวกับ บริษัท จากนั้นดัชนีจะจัดอันดับ บริษัท ตามเกณฑ์ซึ่งใช้ในการกำหนดความแข็งแกร่งของ บริษัท

ดังที่คุณทราบดัชนีเป็นส่วนสำคัญของพอร์ตการลงทุนของคุณ หากดัชนีลดลงคุณควรกังวลเพราะโดยปกติแล้วมันเป็นสัญญาณว่ามีบางอย่างผิดปกติกับ บริษัท ในทางกลับกันหากดัชนีขึ้นไปคุณควรจะมีความสุขมากเพราะนี่บ่งบอกถึงสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับ บริษัท

ในฐานะนักลงทุนคุณต้องการติดตามว่าหุ้นของ บริษัท เป็นอย่างไรเพื่อที่คุณจะได้ประเมิน บริษัท ได้ดี หากคุณรู้ว่า บริษัท ทำผลงานได้ไม่ดีคุณควรขายหุ้นของคุณออกไปและถือหุ้นให้กับผู้อื่น หากหุ้นขึ้นไปคุณควรลงทุนเงินใน บริษัท มากขึ้นเพื่อซื้อหุ้นของตัวเองหรือหุ้นที่ยังไม่ลดลง

หากสถานการณ์ทางการเงินของ บริษัท กำลังตกต่ำคุณสามารถคาดหวังได้ว่า บริษัท จะดิ้นรนเพื่อคืนกำไรในอนาคต สิ่งนี้ไม่เพียงทำให้คุณเสียเงิน แต่ยังทำให้ บริษัท เติบโตและประสบความสำเร็จได้ยากขึ้นอีกด้วย ในทางกลับกันหาก บริษัท ทำได้ดีคุณจะเห็นว่า บริษัท จะมีผลกำไรเติบโตและมีขนาดเติบโตในที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือลงทุนใน บริษัท ที่ทำได้ดีและเฝ้าดูการเติบโต