S&P 500 Futures ลดปัญหาด้านความปลอดภัยในการเลือกตั้งหุ้น APAC อาจร่วงลง

ตลาดทั่วโลกกำลังสั่นคลอนครั้งใหญ่หลังจากจีนประกาศว่าจะกำหนดขีด จำกัด มูลค่าสกุลเงินหยวนของตน นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าการเคลื่อนไหวของธนาคารกลางจีนจะเกิดขึ้นชั่วคราวและจะไม่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอื่น ๆ เช่นสหรัฐอเมริกาหรือญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าตลาดหุ้นในประเทศเช่นออสเตรเลียและแคนาดากำลังจะร่วงลงเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน

S&P 500 ได้รับความนิยมในช่วงสองปีที่ผ่านมาเนื่องจากเศรษฐกิจโลกและความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจที่กวาดไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามตลาดยังคงมีผลการดำเนินงานที่ดีโดยเฉพาะในกลุ่ม บริษัท รายใหญ่ ในตอนท้ายของปี S&P 500 คาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มขึ้น ผลการดำเนินงานนี้ไม่ได้เป็นเรื่องน่าแปลกใจเนื่องจากมีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สถานการณ์ทางการเมืองในจีนนี้ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นในออสเตรเลีย ไม่น่าเป็นไปได้มากที่ตลาดออสเตรเลียจะได้รับผลกระทบมากเท่ากับตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกาและไม่มีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างมากในออสเตรเลีย อย่างไรก็ตามมีบางประเด็นที่น่ากังวลสำหรับนักลงทุนชาวออสเตรเลียและหนึ่งในนั้นคือความเปราะบางของตลาดหุ้นต่อประเด็นทางการเมือง

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าอาจเกิดขึ้นในอนาคตคือการเลือกตั้งที่ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอยู่ในการแข่งขันที่เข้มข้น หากสหรัฐอเมริกาต้องเผชิญกับการเลือกตั้งที่ใกล้เข้ามาความเสี่ยงที่จะสูญเสียผู้ดำรงตำแหน่งก็ยิ่งมากขึ้นและนักลงทุนอาจสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากหากพวกเขาเดิมพันกับผู้สมัครที่แพ้

ประเด็นหนึ่งที่มีการพูดคุยกันในสื่อรอบ ๆ การประกาศของจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้คือรัฐบาลจีนจะกำหนดขีด จำกัด มูลค่าเงินหยวนหรือไม่ นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าจะเป็นเช่นนั้นและพวกเขาเชื่อว่าค่าเงินหยวนจะได้รับผลกระทบในทางลบ

มีประเด็นอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วงเช่นกันกับสถานการณ์นี้ นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าระบบเศรษฐกิจในปัจจุบันกำลังถูกใช้โดยรัฐบาลจีนเพื่อช่วยเหลือสหรัฐเพื่อแลกกับการค้าเสรี อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่ารัฐบาลจีนจะกำหนดข้อ จำกัด ทางการค้าที่เข้มงวดขึ้นเมื่อมีการใช้ขีด จำกัด

เมื่อประเทศกำลังเผชิญกับความวุ่นวายในระบบการเมืองรัฐบาลสามารถใช้วิธีนี้เพื่อควบคุมและจัดการตลาดซึ่งอาจทำให้นักลงทุนสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามมีนักลงทุนบางส่วนที่เชื่อว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะดำเนินไปได้เองแม้ว่าความวุ่นวายทางการเมืองจะเกิดขึ้นในจีนก็ตาม

ท้ายที่สุดแล้วทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ทางการเมืองในจีนเป็นอย่างไรและเกิดอะไรขึ้นกับหุ้น APAC อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับ S&P 500 และเศรษฐกิจในออสเตรเลียและแคนาดา

นักวิเคราะห์คนหนึ่งเชื่อว่าหุ้น APAC อาจลดลงจากความวุ่นวายทางการเมือง อย่างไรก็ตามมีคนจำนวนมากที่เชื่อว่าเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศนี้จะได้รับประโยชน์จากสถานการณ์ทางการเมือง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเฝ้าดูสถานการณ์นี้และตัดสินใจตามข้อมูลที่คุณได้รับ

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการทราบว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหุ้น APAC มีเว็บไซต์หลายแห่งที่ให้การคาดการณ์ของตนเอง ไซต์เหล่านี้บางแห่งมีมานานหลายปีแล้วและมักมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับประเทศหลัก ๆ ทั้งหมด ข้อมูลและข่าวสารทางเศรษฐกิจ

คนอื่น ๆ เพียงแค่ให้ความเห็นเกี่ยวกับตลาด แต่ไม่มีการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่แท้จริงที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์ของพวกเขา สำหรับนักลงทุนที่สนใจอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเศรษฐกิจและหุ้น APAC พวกเขาอาจต้องการดูเว็บไซต์เหล่านี้เพื่อดูว่าพวกเขาทำอย่างไรกับการคาดการณ์ของพวกเขาเอง อย่างไรก็ตามนี่เป็นความคิดเห็นของพวกเขาและไม่ใช่สิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ในท้ายที่สุดการจับตาดูสถานการณ์ทางการเมืองในจีนเป็นสิ่งสำคัญมากเนื่องจากเศรษฐกิจทั้งในสหรัฐอเมริกาและหุ้น APAC อาจส่งผลกระทบต่อ S&P 500 ในระยะยาว นี่อาจเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานานดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้เวลาในการศึกษาสถานการณ์ทางการเมืองในสองประเทศ อย่างไรก็ตามยังมีเวลาอีกมากสำหรับเรื่องนี้และหุ้น APAC จะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง