NZD / USD มีช่องโหว่ท่ามกลางความล้มเหลวในการรักษาช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคม

คู่สกุลเงิน USD / NZD อยู่ในช่วงการรวมบัญชีเนื่องจากเป็นการรองรับการเปิดตัวดอลลาร์สหรัฐและ NZD ที่กำลังจะมาถึงหลังจากที่ถอยห่างจากจุดสูงสุดในอดีต คำถามคือการเคลื่อนไหวนี้จะเพียงพอหรือไม่ที่จะหยุดการแข็งค่าของราคา USD เมื่อเทียบกับ NZD ซึ่งอาจได้รับโมเมนตัมแล้ว คำตอบอาจเป็นไม่ใช่หรืออาจจะใช่เล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลล่าสุดของโลกและข้อมูลเศรษฐกิจของตลาดโลก ดังนั้น NZD จะได้รับการสนับสนุนจากดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงหรือไม่ซึ่งจะบ่งบอกถึงการหลุดออกจากแนวต้านใหม่นี้ในที่สุด

คำตอบขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลเศรษฐกิจล่าสุดที่ส่งผลกระทบต่อ NZD และดอลลาร์สหรัฐมีผลต่อตลาดโลกอย่างไร หากมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างมากใน NZD ซึ่งได้รับแรงหนุนจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์และพลังงานที่สูงขึ้นรวมทั้งตัวเลขอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในเชิงบวกมากขึ้นดังนั้น NZD ก็มีแนวโน้มที่จะก้าวไปข้างหน้าเมื่อเทียบกับ USD ในสถานการณ์เช่นนี้ NZD อาจตัดสินใจที่จะหลุดพ้นจากแนวโน้มขาลงนี้และผลัก USD กลับไปที่ช่วงก่อนหน้านี้ก่อนที่จะกลับตัวอีกครั้ง ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะบ่งบอกว่าปัจจุบันมีความเสี่ยงที่จะเกิดอัพไซด์ของ NZD มากขึ้นและอาจส่งผลให้ราคาหุ้นบีบตัวลงในช่วงสั้น ๆ ในช่วงที่ผู้ขายพยายามขนหุ้นออกเพื่อกอบกู้ผลกำไรใด ๆ ในสกุลเงินดอลลาร์ สถานการณ์ดังกล่าวจะสนับสนุน NZD ชั่วคราวและอาจส่งผลให้ตลาดมีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

หากดอลลาร์สหรัฐกลับมาเป็นขาขึ้นในเร็ว ๆ นี้และ NZD กลับมามีแนวโน้มเป็นขาลงสิ่งนี้จะก่อให้เกิดความเสี่ยงที่มีนัยสำคัญมากขึ้นต่อ NZD และอาจส่งผลให้เกิดการย้อนกลับของ fibonacci อย่างมีนัยสำคัญในราคาหุ้น ขณะนี้ NZD อยู่ในช่วงการรวมบัญชีซึ่ง NZD ได้เลือกที่จะสนับสนุนเงินดอลลาร์แทนที่จะให้ทางเลือกอื่น หากมีจุดอ่อนจำนวนมากที่สร้างขึ้นในตลาดนั่นอาจหมายความว่าความอ่อนแอในเศรษฐกิจนิวซีแลนด์จะยิ่งมากขึ้นและ NZD อาจอ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับ USD หากเป็นเช่นนี้ NZD น่าจะได้รับการทดแทนอย่างรวดเร็วจากระดับปัจจุบันเนื่องจากจุดอ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับผลกระทบจาก USD ที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง ในสถานการณ์เช่นนี้ NZD ถูกมองว่ามีความเสี่ยงที่จะได้รับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากดอลลาร์สหรัฐและนักลงทุนจะต้องพิจารณาปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้นเมื่อพิจารณาว่าควรติดตาม NZD หรือไม่เมื่อเทียบกับ USD

หาก NZD ยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางปัจจุบันและทิศทางกลับกันก็มีแนวโน้มว่าค่าเงินจะอ่อนตัวลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับ USD สิ่งนี้จะทำให้ NZD อาจขาดทุนอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับระดับปัจจุบันแม้ว่าจะถูกชดเชยด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของนิวซีแลนด์ (แม้ว่าจะค่อยๆดีขึ้น) หากจุดอ่อนยังคงมีอยู่มีแนวโน้มว่า NZD จะเริ่มอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับ USD ตลาดจะต้องติดตามแนวโน้มเศรษฐกิจนิวซีแลนด์อย่างรอบคอบเนื่องจากมีโอกาสแก้ไขได้สูง หาก NZD กลับมามีแนวโน้มในปัจจุบันดังนั้น NZD มีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดในปัจจุบันและยังคงแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับ USD ในช่วงเวลาหนึ่ง

หาก NZD ยังคงติดตามแนวโน้มใหม่ความกดดันที่เพิ่มขึ้นต่อเศรษฐกิจนิวซีแลนด์จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ NZD อาจต้องเผชิญกับเวลาที่ยากขึ้นในการค้นหาโซลูชันการซื้อขายเนื่องจากข้อ จำกัด ในตัวเลือกการซื้อขาย ด้วยปัจจัยเหล่านี้ NZD อาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานะที่ล่อแหลมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หากปัจจัยดังกล่าวข้างต้นกลายเป็นอุปสรรคดังนั้น NZD อาจพบว่าตัวเองซื้อขายกับ USD ในสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับผู้ค้า หาก NZD ยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางปัจจุบันก็มีโอกาสที่เศรษฐกิจนิวซีแลนด์จะประสบภาวะถดถอยอย่างรุนแรง เมื่อกระแสการค้าขาดการเชื่อมต่อระดับเกินดุลก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นส่งผลให้ภาคส่วนต่างๆของเศรษฐกิจหดตัวมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้ความพร้อมในการจัดหาเงินทุนของธนาคารสำหรับธุรกิจจะลดลงซึ่งนำไปสู่การลดจำนวนเงินลงทุนที่มีอยู่ ซึ่งอาจนำไปสู่การลดการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐาน นอกจากนี้อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นอาจทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถกู้ยืมเงินจำนวนมากจากภาคธนาคารได้ ดอกเบี้ยในระดับสูงที่เรียกเก็บจากเงินกู้เชิงพาณิชย์อาจเป็นตัวยับยั้งการเติบโตของสกุลเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ อาจส่งผลให้มีการกำจัดตัวกระตุ้นเศรษฐกิจที่สำคัญเช่นอัตราดอกเบี้ยและเงินอุดหนุนที่ได้รับจากธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้สถานะของ NZD จะได้รับการจับตามองอย่างใกล้ชิดจากผู้เข้าร่วมในตลาดต่างประเทศ หาก NZD อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่คู่ค้าจะรู้สึกถึงผลกระทบต่อเศรษฐกิจนิวซีแลนด์ ซึ่งอาจลดระดับการส่งออกและการนำเข้าลดปริมาณสินค้านิวซีแลนด์ที่เข้าสู่ตลาดโลก หากกระแสการซื้อขายถูก จำกัด เนื่องจากความแข็งแกร่งของ NZD ผลที่ตามมาน่าจะต่ำกว่า