แนวโน้มเงินเปโซของเม็กซิโกตามแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ภาพรวมเงินเปโซของเม็กซิโกตามแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐที่ไม่ดี แนวโน้มเหล่านี้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและทำให้เงินเปโซเม็กซิกันเสียมูลค่า กระบวนการนี้เกิดขึ้นเป็นเวลาหลายเดือน แต่ขณะนี้มีความชัดเจนมากขึ้นกับนโยบายปัจจุบันของธนาคารกลางสหรัฐ เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลให้ความต้องการเงินดอลลาร์สหรัฐลดลงซึ่งตอนนี้มีมูลค่าน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของปีที่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนระบุว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง แต่สิ่งที่ไม่ชัดเจนคือระยะเวลาที่จะดำเนินการต่อไปก่อนที่จะต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อรองรับเงื่อนไขที่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากเงินเปโซของเม็กซิโกได้สูญเสียมูลค่าไปมากไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมันก็จะยังคงอ่อนค่าต่อไปแม้ว่ามันจะมีเสถียรภาพจากแนวโน้มขาลงก็ตาม เมื่อเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงจะส่งผลให้กำลังซื้อลดลงสำหรับสินค้าและบริการที่ซื้อนอกสหรัฐอเมริกา

ความต้องการสินค้าและบริการในสหรัฐอเมริกากำลังลดลงและในความเป็นจริงธุรกิจและผู้บริโภคส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าแนวโน้มเศรษฐกิจของดอลลาร์สหรัฐจะแย่ลงก่อนที่จะดีขึ้น สิ่งนี้หมายความว่าสำหรับเปโซเม็กซิกันคือมันจะยังคงสูญเสียมูลค่าในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐตก ด้วยวัฏจักรของเศรษฐกิจรายวันและเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง USD สูญเสียมูลค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่เพิ่มขึ้นและเงินดอลลาร์สหรัฐที่ลดลงซึ่งเป็นจริงสำหรับเปโซเม็กซิกันดังนั้นจึงไม่สามารถถือมูลค่าได้อย่างไม่มีกำหนด

ปัญหานี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นหากรัฐบาลสหรัฐฯพยายามบังคับให้เงินเปโซเม็กซิกันลุกขึ้นเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ การเพิ่มขึ้นของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะทำให้ต้นทุนของสินค้าที่ขายให้เปโซเพิ่มขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันต้นทุนของสินค้าที่ขายสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกันเพราะมันจะสูญเสียมูลค่าเมื่อเทียบกับเปโซเม็กซิกัน . สถานการณ์นี้จะส่งผลให้อัตราแลกเปลี่ยนของเปโซกลายเป็นความผันผวนมากขึ้นและมีเสถียรภาพน้อยลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

สิ่งนี้จะสร้างสถานการณ์ที่เงินดอลลาร์สหรัฐที่ลดลงจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น เมื่อเงินเปโซของเม็กซิโกสูญเสียคุณค่าชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังมองหาเปโซเม็กซิกันที่จะซื้อสินค้าและบริการเพราะพวกเขาไม่สามารถที่จะซื้อสินค้าและบริการที่ขายให้กับเปโซ

รัฐบาลสหรัฐจะถูกบังคับให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในบางจุดเพื่อควบคุมการลดค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเงินดอลลาร์สหรัฐก็จะอ่อนค่าลงและเม็กซิโกจะต้องหาวิธีอื่น ๆ เพื่อรักษาเสถียรภาพของอัตราแลกเปลี่ยน น่าเสียดายที่สิ่งนี้ไม่ปรากฏว่าเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นจะทำให้อัตราเงินเฟ้อราคาและเหตุผลนี้เป็นเพราะเมื่อเงินเปโซสูญเสียมูลค่าราคาของสินค้าและบริการจะเพิ่มขึ้นดังนั้นผู้บริโภคจำนวนมากจึงตกงาน ด้วยเหตุนี้อัตราเงินเฟ้อของราคาจะเกิดขึ้นในอัตราที่เร็วขึ้นและจะกระทบผู้บริโภคในกระเป๋าของพวกเขาในทางที่เจ็บปวดมาก กระบวนการทั้งหมดยังสามารถสร้างสถานการณ์แบบภาวะซึมเศร้าสำหรับเศรษฐกิจที่มีผลกระทบเชิงลบที่อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐเป็นเวลานานมา

ในระยะสั้นผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาควรหลีกเลี่ยงการตัดสินใจลงทุนที่ไม่เอื้ออำนวยเนื่องจากราคาสินค้าและบริการโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายเงินเปโซมีราคาสูงขึ้นเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้นก่อนหน้านี้ การซื้อสินค้าและบริการที่ถูกกว่าสำหรับเงินดอลลาร์เป็นกลยุทธ์ที่ดีที่สุดเพราะจะช่วยประหยัดเงินของผู้บริโภคและในเวลาเดียวกันมีโอกาสสูงที่จะสามารถจ่ายเงินสำหรับการซื้อเหล่านี้ได้

เมื่อเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในระดับต่ำเงินเปโซเม็กซิกันก็เพิ่มขึ้นและนี่เป็นสถานการณ์ที่ชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังค้นหาตัวเองในขณะที่ราคาผลิตภัณฑ์ที่ขายให้เปโซเพิ่มขึ้นพวกเขาได้รับแจ้งว่าธนาคารกลางสหรัฐจะยังคง ขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลายคนเชื่อว่านี่เป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในมือและพวกเขากลัวที่จะตายว่าพวกเขากำลังจะตกเป็นเหยื่อของสถานการณ์ประเภทนี้