ราคาทองคำกำลังผลักดันให้โมเมนตัม XAU / USD จะขึ้นหรือลง?

การปรับตัวขึ้นของราคาทองคำอายุ 4 ปีจะดำเนินต่อไป โกลด์บูลส์มองในแง่ดีว่าช่วงขาลงจะสิ้นสุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่พวกเขากังวลเกี่ยวกับทิศทางของทองคำในระยะยาว ตัวชี้วัดเหล่านี้ของตลาดวัวหรือราคาที่เราเห็นตอนนี้เป็นจุดต่ำสุดของตลาดหรือไม่? สำหรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมให้พิจารณาข้อเท็จจริงเหล่านี้และมุมมองของนักวิเคราะห์ในช่วงเวลาสำคัญนี้

นักลงทุนและนักเก็งกำไรมักมองหาสัญญาณราคา หากการค้าดูเหมือนจะมีปัญหาก็น่าจะมีราคาที่ต่ำกว่า แนวโน้มเหล่านี้มีความสำคัญต่อการตัดสินใจลงทุนอย่างมั่นคงดังนั้นเรามาดูราคาทองคำในขณะที่พวกเขามุ่งไปสู่การลดลง

เมื่อราคาทองคำแสดงสัญญาณการขายพวกเขาได้เข้าสู่ช่วงราคาทางจิตวิทยาที่ 750 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ขึ้นไป กล่าวอีกนัยหนึ่งเป็นไปได้ที่จะไม่มีเพดานลดลงของราคาและเรามีแนวโน้มที่จะเห็นตลาดฟื้นฐานรากในอนาคตอันใกล้

ตลาดนี้มีความต้องการเพิ่มขึ้นส่วนใหญ่เนื่องจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นในตะวันออกกลางและความผันผวนของราคาน้ำมัน นอกจากนี้หลายคนรู้สึกถึงผลกระทบของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนตัวซึ่งหมายความว่าอุปสงค์และอุปทานทั่วโลกมีความผันผวน

เนื่องจากความต้องการมีความผันผวนราคาจะเป็นไปตาม ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำผู้บริโภคซื้อสินค้าน้อยลงในขณะที่ผู้บริโภคยังประหยัดมากขึ้นดังนั้นจำนวนซัพพลายเออร์ที่มีให้ซื้อทองคำจะลดลงตามธรรมชาติ

ในช่วงเวลาของความวุ่นวายทางเศรษฐกิจและการเมืองจุดหมุนสุดท้ายยังไม่ชัดเจน สิ่งนี้ทำให้เกิดช่องว่างสำหรับประชาชนในการคาดการณ์การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและนโยบายการคลังที่เข้มงวดมากขึ้นซึ่งหมายความว่าอาจมีแนวโน้มสูงขึ้นของราคาทองคำในอนาคตอันใกล้

ผู้คนได้สะสมทองคำจริงในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ตามที่ดร. Seamus McKeown ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจในเรื่องการเพิ่มขึ้นของการซื้อทองคำยังไม่ยั่งยืน อย่างไรก็ตามเขารู้สึกว่าการซื้อที่เพิ่มขึ้นเกิดขึ้นเนื่องจากแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลกมีความชัดเจน

ในช่วงเวลาของความวุ่นวายทางการเมืองและการเงินเขากล่าวว่ารัฐบาลสหรัฐฯและตลาดจะสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นอุปสงค์และราคาที่เพิ่มขึ้น

ในความเป็นจริงความผันผวนของอุปสงค์นั้นค่อนข้างน่าทึ่ง แม้ว่านี่จะไม่ใช่วิทยาศาสตร์ที่แน่นอน แต่ดูเหมือนว่าดอลลาร์สหรัฐจะอ่อนตัวลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

การสิ้นสุดของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อราคาทองคำ เมื่อเห็นได้ชัดเจนว่าตลาดมีแนวโน้มสูงขึ้นการซื้อจะน่าสนใจยิ่งขึ้น

หากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไปเหมือนที่เคยทำในอดีตที่ผ่านมาเราสามารถคาดการณ์อุปสงค์ที่จะกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ท้ายที่สุดมันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่วิกฤติทางการเงินจะผ่านพ้นไปได้

หลังจากไม่กี่เดือนแรกของปีแนวโน้มลดลงจะสิ้นสุดและเราสามารถคาดหวังว่าตลาดจะสะท้อนราคาทองคำที่สูงขึ้นอันเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้น เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่ากลไกตลาดจะทำงานตลอดเวลา ไม่มีสิ่งเช่น “กฎ” ที่จะรับประกันผลลัพธ์