ราคาทองคำอาจยังอยู่ในระดับสูงเนื่องจากยาเสพติดในปี 2020 มีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายของ Covid-19

ราคาทองคำกำลังพิจารณาในปี 2020 หรือไม่? ราคาทองคำอาจอยู่ในระดับสูงถึงวิกฤตในปี 2020 รักษานโยบาย Bedevil Covid-19

ทองถูกนำมาใช้เพื่อเงินในอดีตและผลประโยชน์ในระยะยาวเช่นเดียวกับในระยะสั้น เนื่องจากวิกฤตการณ์เป็นระยะจึงเป็นเรื่องยากที่จะเก็บทองเพราะค่อนข้างหนัก อย่างไรก็ตามราคาทองคำไม่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์เหล่านี้ ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะเก็บไว้

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่มีผลต่อมูลค่าของทองคำคือสถานการณ์ปัจจุบัน แม้จะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่มูลค่าทองคำยังอยู่ในระดับสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของสินทรัพย์ประเภทอื่น

แม้แต่ บริษัท และองค์กรขนาดใหญ่ก็ต้องซื้อทองคำเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ พวกเขายังดูแลรักษาทองคำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อป้องกันความเสี่ยงทางการเมืองเศรษฐกิจหรือสกุลเงิน

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่มองว่าทองคำปลอดภัยเพราะมีน้ำหนักเบาและทนทาน คุณลักษณะเหล่านี้ทำให้เหมาะสำหรับการจัดเก็บเนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ปลอดภัยประเภทอื่น แม้ว่าเศรษฐกิจจะลดลง แต่คุณยังสามารถจัดเก็บสินทรัพย์ทองคำของคุณด้วยจำนวนเงินที่ปลอดภัยเท่ากับเงินสด

มีหลายวิธีในการเก็บทองของคุณอย่างปลอดภัย วิธีหนึ่งคือให้เก็บมันไว้ในกล่องนิรภัย

อีกวิธีหนึ่งคือการได้รับพันธบัตรที่เก็บไว้ในธนาคารซึ่งเป็นเวลาที่ดีในการเปิดพันธบัตรเก่าให้กับธนาคารเพื่อรับใหม่ หากคุณต้องการขายพันธบัตรมีส่วนลดที่คุณต้องจ่ายเพื่อให้ได้รับเงินจำนวนเท่ากันคืน อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาอัตราดอกเบี้ยก่อนตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่คุณควรใช้

การซื้อเหรียญทองเป็นอีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเก็บทองของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเหรียญนั้นบริสุทธิ์และไม่มีข้อบกพร่องใด ๆ

คุณยังสามารถเลือกที่จะมีบัญชีธนาคารทองคำแท่งได้อีกด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลา จำกัด จำนวนเวลาที่คุณต้องการเก็บทองของคุณและคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเวลาที่คุณจะสามารถถอนทองคำได้

นอกจากนี้คุณยังสามารถลงทุนในกองทุนรวมทองคำได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกที่จะมี ETF ทองคำและกองทุนรวมทองคำ การลงทุนเหล่านี้มีอัตราดอกเบี้ยคงที่

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการลงทุนเหล่านี้คือคุณสามารถถอนการลงทุนได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการลงทุนในตลาดหุ้นคุณต้องรอจนกว่าตลาดหุ้นเปิดเพื่อเปิดบัญชี

นอกจากนี้ยังมีทองคำ ETF และกองทุนรวมที่คุณสามารถลงทุนในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าการลงทุนเหล่านี้ไม่มีอัตราดอกเบี้ยคงที่