ราคาทองคำซื้อขายต่ำกว่า 50 วัน SMA เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ราคาทองคำซื้อขายต่ำกว่า 50 วัน MA เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน กราฟแสดงให้เห็นว่าทองคำกำลังซื้อขายอยู่เหนือช่วง $ 1350 การค้าทองคำที่แข็งแกร่งมีแนวโน้มในระยะเวลาอันใกล้ ในระยะกลางผู้ค้ามักจะจับตาดูว่านี่เป็นแนวรับที่แข็งแกร่งเนื่องจากราคาปรับตัวจากแนวโน้มขาลงล่าสุดและเริ่มขยับขึ้น

ดังที่ได้เขียนไปก่อนหน้านี้มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ราคาทองคำซื้อขายต่ำกว่า MA 50 วัน ฉันจะพูดคุยสามเรื่องต่อไปนี้อย่างรวดเร็ว

หนึ่งคือทองคำซื้อขายต่ำกว่า MA เนื่องจากเศรษฐกิจโลกอ่อนแอลง จุดอ่อนนี้สามารถเห็นได้จากการอ่อนตัวของ US Dollar ซึ่งเป็นสกุลเงินหลักของโลก หากเศรษฐกิจโลกยังคงอ่อนตัวลงเงินดอลลาร์สหรัฐก็มีแนวโน้มที่จะอ่อนตัวลงเช่นกัน

ประการที่สองทองคำกำลังประสบกับสภาวะการขายเกินซึ่งเป็นผลมาจากอุปสงค์และอุปทาน ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้อุปทานทั่วโลกค่อนข้างคงที่ในขณะที่อุปสงค์เพิ่มขึ้น

ประการที่สามราคาทองคำปรับตัวจากแนวโน้มขาลงล่าสุดและเริ่มขยับขึ้นอีกครั้ง นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนสำหรับนักลงทุนที่จะเข้าสู่ตลาดและเข้าสู่การชุมนุมครั้งนี้ตราบใดที่ยังอยู่ในภูมิภาคขาขึ้น

นี่คือเหตุผลสามประการที่ทำให้ราคาทองคำซื้อขายต่ำกว่า 50 วัน MA เป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน ยังคงมีสัญญาณกระทิงและแนวต้านที่แข็งแกร่งซึ่งราคาจะถือไปจนถึงสิ้นปี

ดังนั้นหากคุณถือเอาการดีดกลับของราคาเพราะคุณเชื่อว่าสัญญาณขาลงและแนวรับกำลังถืออยู่และราคาจะกลับมาอีกครั้งคุณจะดำเนินการต่อไปอีกระยะหนึ่งจนถึงสิ้นปี หลังจากสิ้นปีตลาดจะเริ่มกลับสู่ค่าเฉลี่ยและคุณจะสามารถออกจากตลาดได้หากคุณคิดถูก

หากคุณต้องการซื้อขายด้วยเงินโดยเฉพาะในระยะสั้นคุณต้องจับตาดูราคาทองคำ และอย่ารอจนกว่าตลาดจะเคลื่อนออกจากช่วงปัจจุบัน เมื่อตลาดย้ายออกจากช่วงปัจจุบันและกลับไปที่ค่าเฉลี่ยคุณควรจะออกจากตลาดได้ดีกว่าเนื่องจากราคาอาจกลับไปที่ค่าเฉลี่ยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

เมื่อตลาดกลับเข้าสู่ค่าเฉลี่ยนั่นเป็นเพราะแนวโน้มกำลังเปลี่ยนแปลงและตลาดได้พบเวลาที่เหมาะสมที่จะไปในทิศทางที่คุณต้องการ เมื่อราคาเริ่มต้นใหม่มักเป็นเพราะแนวโน้มกลับตัวและเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะกระโดดขึ้นเครื่อง

หากคุณซื้อทองคำในช่วงเวลาที่ราคาเริ่มต้นใหม่คุณสามารถใช้ประโยชน์และทำเงินได้ทันที หลายคนที่ซื้อขายด้วยกลยุทธ์การซื้อขายแบบสวิงจะซื้อและขายทันทีที่ราคากลับมาซึ่งสร้างผลกำไรมหาศาล

ผู้ค้าทางเทคนิคที่ซื้อขายด้วยกลยุทธ์ตามการวิเคราะห์ทางเทคนิคจะพบการกลับตัวของแนวโน้มโดยทำตามรูปแบบบางอย่างที่พวกเขาสามารถระบุได้โดยใช้ชุดตัวบ่งชี้ รูปแบบเหล่านี้เรียกว่าแนวรับและแนวต้านและเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าราคากำลังจะกลับตัวเมื่อใด

ผู้ค้าทางเทคนิคสามารถค้นหาพวกเขาบนแผนภูมิของพวกเขาได้โดยดูที่ MACD (Moving Average Convergence Divergence) หรือ MACD (Mixed) ค่าเฉลี่ยของ MACD สามารถบอกคุณได้เมื่อแนวโน้มกลับตัว

หากคุณติดตามการกลับตัวของราคาบนกราฟคุณสามารถระบุแนวรับและแนวต้านได้โดยดูที่ค่า MACD จากนั้นคุณสามารถมองหาจุดพักขาขึ้นหรือขาลงจากแนวรับหรือแนวต้านเหล่านี้และพิจารณาว่านี่เป็นโอกาสในการซื้อหรือไม่

หากคุณซื้อทองคำเมื่อราคากลับเข้ามาใหม่และดูแนวโน้มย้อนกลับคุณจะใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อซื้อต่ำและขายสูง เมื่อราคากลับตัวและฝึกใหม่

กลยุทธ์ประเภทนี้ใช้โดยเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ซึ่งเทรดเพื่อหาเลี้ยงชีพและสามารถทำเงินจากการซื้อขายทองคำในวันที่ตลาดกลับมาใหม่ ในการเดินทาง