ราคาทองคำรวมเข้าด้วยกันเนื่องจาก RSI ไม่สามารถบุกเข้าไปในดินแดนที่ขายเกินได้

ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นข่าวที่ดีสำหรับราคาทองคำที่รวมเข้าด้วยกันเนื่องจาก RSI ไม่ได้เจาะเข้าไปในดินแดนที่มียอดขายเต็ม แนวโน้มปัจจุบันอย่างที่ฉันเห็นคือราคาจะรวมตัวที่จุดสูงสุดตลอดเวลาและจากนั้นเดินไปตามเส้นทางขึ้นไปสู่จุดสูงสุดตลอดเวลาซึ่งจะดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นปีนี้

ฉันจำได้เมื่อครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของราคาทองคำในช่วงต้นปี 1990 ก่อนหน้านั้นราคาทองคำซื้อขายต่ำกว่า 20 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และนั่นเป็นราคาที่ค่อนข้างแพงในตอนนั้น ย้อนกลับไปเมื่อผู้คนมีปัญหาในการทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ตอนนี้เราทุกคนเข้าใจว่าตลาดทำงานอย่างไร

เมื่อตลาดเข้าสู่สถานะ oversold เป็นครั้งแรกทุกคนคิดว่าปัญหานั้นเกิดขึ้นชั่วคราว นักลงทุนคาดหวังว่าการชุมนุมในปัจจุบันจะดำเนินต่อไปตลอดไปดังนั้นพวกเขาจึงขายหุ้นที่ลดลงและซื้อการชุมนุมหวังว่าจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว นั่นไม่เคยเกิดขึ้นและนักลงทุนสูญเสียการลงทุน

เมื่อการชุมนุมเริ่มชะลอตัวนักลงทุนบางคนเริ่มกังวลว่าตลาดจะถูกขายออกไปและเริ่มขาย นั่นไม่ได้เกิดขึ้นและนักลงทุนถูกบังคับให้รับความสูญเสีย ผู้คนลังเลที่จะขายเพราะพวกเขายังคงหวังว่าตลาดจะกลับมาในช่วงเวลาสั้น ๆ

จากนั้นตลาดก็เด้งกลับมาเช่นเดียวกับที่นักลงทุนจำนวนมากกลับมาลงทุนและปล่อยให้ตลาดกลับมา เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ตลาดเริ่มดำดิ่งจมูกและไม่มีใครอยากเห็นตลาดกลับไปที่นั่นอีก ดังนั้นในขณะที่ตลาดรวมตัวคนที่รั้นระยะยาวกับทองคำจะสูญเสีย นั่นหมายความว่าคนอย่างฉันที่เป็นหมีในระยะยาวจะเป็นผู้ชนะเมื่อราคารวมเข้าด้วยกันและนั่นเป็นสิ่งที่ดี

แล้วเราจะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากการรวมราคาและรักษาตลาดให้สูงขึ้น? อย่างที่ฉันบอกว่าฉันคิดว่าราคาจะรวมตัวกันและนั่นหมายความว่าผู้คนจะมีเงินมากขึ้นที่จะนำเข้าสู่ตลาดและจะทำให้ราคาสูงขึ้น ดอลล่าร์เงินเป็นเพียงหนึ่งในอนุพันธ์ของเงินที่ฉันดูเพราะมีศักยภาพในการซื้อที่ดีและในอดีตมันเป็นวิธีที่ดีในการเข้าสู่ตลาดในราคาต่ำ

อีกวิธีที่จะหยาบคายในระยะยาวกับทองคำก็คือดูที่เหรียญทอง จริง ๆ แล้วฉันเป็นเจ้าของเหรียญทองที่อยู่ในสภาพดีเยี่ยมและฉันกำลังรอให้ราคารวมเข้าด้วยกันก่อนที่จะขาย การวิเคราะห์ทองคำในระยะยาวของฉันบอกว่าราคาจะรวมเข้าด้วยกันเมื่อเราเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงและควรจะอยู่ในระดับต่ำในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ฉันคิดว่าตลาดจะกลับมาอีกครั้งโดยตลาดฤดูหนาวยังมี upside ตลาดกำลังดำเนินไปอย่างยิ่งใหญ่ในขณะนี้และในขณะที่ยังคงมีอยู่ราคาทองคำจะแข็งแกร่งขึ้นและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น คำถามใหญ่ที่ฉันมีคือเมื่อไหร่ที่ตลาดจะพลิกกลับและหยุดซื้อและขาย

ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าตลาดจะไม่ลดลงตราบใดที่ขาขึ้นยังคงอยู่ ฉันคิดว่าตลาดจะยังคงสนับสนุนทองคำต่อไปและจะรวมตัวต่อไปเมื่อเราเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเดือน สิ่งเดียวที่สามารถระงับตลาดจากการรวมเข้าด้วยกันคือ Fed และการล่มสลายของค่าเงินกระดาษที่ตามมาซึ่งพวกเขาจะนำมาใช้

ตอนนี้เราผ่านจุดที่เราสามารถรอให้ราคารวมและนั่นหมายความว่าเมื่อรวมเข้าด้วยกันก็จะย้ายสูงกว่าที่เคยมี ราคาทองคำมีค่าเกินไปและนั่นคือสาเหตุที่ราคาต่ำเกินไป ฉันเขียนหนังสือทั้งเล่มเกี่ยวกับสาเหตุที่ทองคำลงทุนอย่างยอดเยี่ยมและมีประวัติว่ามันเพิ่มขึ้น 1,000% ได้อย่างไรตั้งแต่เริ่มสร้างครั้งแรก

หากคุณต้องการเรียนรู้ความลับเบื้องหลังตลาดวัวปัจจุบันคุณต้องหาหนังสือที่ดีที่มีรายละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับสาเหตุที่ราคาทองคำต่ำกว่าราคาจริง และคุณต้องเรียนรู้วิธีการเลือกหุ้นแต่ละตัวที่คุณเชื่อว่าจะได้รับจากความแข็งแกร่งของการชุมนุมวิธีใช้ประโยชน์และสิ่งที่กลยุทธ์ที่ดีที่สุดคือการใช้ประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนของคุณ