ยูโรอาจเพิ่มขึ้นเมื่อ ECB น้ำมันดิบขายดิบลึกลงไปในสงครามราคาโอเปก

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาคณะกรรมาธิการยุโรปได้เข้าร่วม“ ล้มเหลวอย่างเป็นระบบ” มากกว่าความล้มเหลวในการควบคุมการเพิ่มขึ้นของเงินยูโร ระบบการเงินยุโรปมีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุม “ผลผลิต” ของยูโร แต่ก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากปัญหา “ล็อคเอาท์พุท”

กล่าวอีกนัยหนึ่งมันไม่สามารถทำให้เงินเฟ้อหรือลดค่าเงินยูโร (หน่วยของบัญชี) ในระยะยาว ความจริงที่ว่ามันไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของ ECB ทำให้หลายคนเชื่อว่า “การเคลื่อนไหวของราคา” ไม่ใช่ “เกิดขึ้นเอง” นี่เป็นข้อโต้แย้งล่าสุดที่เจ้าหน้าที่ของเฟดใช้อธิบายว่าทำไมสหรัฐฯไม่จำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ดูเหมือนว่าฉันมีเหตุผลสำหรับการเพิ่มขึ้นของยูโรและราคาที่เพิ่มขึ้น ด้านล่างนี้ฉันจะแบ่งปันคำอธิบายที่เป็นไปได้กับคุณ

เหตุผลที่เงินยูโรกำลังพุ่งสูงขึ้นก็เพราะมันมีค่าต่ำเกินไป ฉันอธิบายรายละเอียดในบทความก่อนหน้านี้ แต่รุ่นสั้น ๆ ก็คือ ECB ทำงานเกินขีดความสามารถ นั่นคือต่ำกว่าระดับผลผลิตที่จะต้องมีอิทธิพลต่อราคาของยูโร

“การเพิ่มผลิตภาพ” เกิดขึ้นเมื่อความต้องการจ้างงานสูงกว่าปริมาณแรงงานในประเทศ ตามคำอธิบายของแนวคิดนี้ให้จินตนาการว่านายจ้างของคุณได้ตัดชั่วโมงของคุณด้วยปัจจัยแปดและตอนนี้คุณเริ่มมีปัญหาในการจ่ายค่าเช่า

โรงแรมในพื้นที่ที่คุณเคยทำงานให้เสร็จอาจมีปัญหา คุณจะรู้สึกอึดอัดเพราะคุณลงทุนเงินในสถานที่ อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพของสถานที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยเพราะยังมีคนแปดคน

อย่างไรก็ตามเมื่อดัชนีการจ้างงานลดลงนั่นคือเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว เช่นเดียวกับยูโร

ข้อ จำกัด ของธนาคารที่มากเกินไปของสหภาพยุโรปมีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมการไหลเวียนของเครดิตเข้าและออกจากยูโรโซน นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่ว่าแอปพลิเคชันของพวกเขามีแนวโน้มที่จะ จำกัด ปริมาณเครดิตโดยรวม

นอกจากนี้อัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำมากของยูโรหมายความว่าสินค้าและบริการมีราคา “ที่อัตราแลกเปลี่ยนของแรงงานมันเป็นอัตราเงินเฟ้อที่สูงมาก แต่เป็นเงินจริงและเหตุผลที่มันไม่ได้ถูกควบคุมก็คือ หน่วยเศรษฐกิจที่ค่อนข้างเล็กแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุม

ในระยะสั้นการเพิ่มขึ้นของราคายูโรเป็นผลมาจากปัญหาที่มีอยู่ ค่าของมันจะถูกกำหนดโดยผลผลิตสัมพัทธ์ของเขตยูโร หากผลผลิตลดลงต่ำกว่าสิ่งที่จะต้องส่งผลกระทบต่ออัตราแลกเปลี่ยนของยูโรยูโรจะเพิ่มขึ้น

กล่าวอีกนัยหนึ่งยูโรอยู่ในขณะนี้ overvalued เกินไป นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ว่าทำไมมันยังคงเพิ่มขึ้นแม้ว่าอัตราแลกเปลี่ยนยูโรที่เพิ่มขึ้น

แน่นอนฉันหวังว่าคุณจะโปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดเกี่ยวกับมัน โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดเกี่ยวกับมัน