การคาดการณ์ของยูโร: แนวต้านที่สำคัญตอนนี้สำหรับ EUR / USD ที่ 1.20 เมื่อ ECB ตรงตาม

Blue Forex charts with green growing arrow and dollar coin

EUR / USD อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ตอนนี้ EUR / JPY ได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเมื่อธนาคารกลางยุโรป (ECB) พบกันในแฟรงค์เฟิร์ต การพลิกกลับอย่างรวดเร็วเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้ EUR / JPY เข้าสู่แนวโน้มขาลงซึ่งในที่สุดจะส่งผลให้ระดับอ่อนค่าที่สุดเมื่อเทียบกับ USD ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020

การหยุดพักที่ต่ำกว่าระดับ EUR / USD จะทำให้เกิดการปรับฐานครั้งใหญ่สำหรับ EUR / JPY และ EUR / CHF ซึ่งเป็นสกุลเงินที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ EUR / USD อย่างไรก็ตามการปรับฐานที่แข็งแกร่งล่าสุดมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในช่วงสั้น ๆ เนื่องจาก EUR / CHF อาจฟื้นตัวในไม่ช้า EUR / USD และ EUR / CHF ถือได้ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและผู้ค้าที่คาดว่าจะมีการกลับตัวของ EUR ไม่ควรคาดหวังผลประโยชน์ระยะยาวจากการแก้ไขเนื่องจากคาดว่า EUR / USD จะยังคงเพิ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อ การแก้ไขสิ้นสุดลง

EUR / USD เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการทะลุระดับ 1.15 ดอลลาร์อาจทำให้เกิดการปรับฐานที่แข็งแกร่งเนื่องจากผู้ค้าคาดว่าจะมีการกลับตัวของ EUR มากขึ้น อย่างไรก็ตามการหยุดพักที่ต่ำกว่าระดับ 1.14 ดอลลาร์อาจจะสายเกินไปเนื่องจากคาดว่า EUR / USD จะถอยและอาจส่งผลให้เกิดการปรับฐานเล็กน้อยใน EUR / USD และ EUR / CHF อย่างไรก็ตามการแก้ไขในปัจจุบันอาจใช้เวลานานกว่าที่ผู้ค้าคาดไว้เนื่องจาก EUR / USD อาจลดลงอีกและจะดีดกลับเมื่อการแก้ไขสิ้นสุดลง

แม้ว่าค่าเงิน EUR / USD อาจอยู่ในภาวะขาขึ้น แต่แนวโน้มดังกล่าวไม่น่าจะดำเนินต่อไปได้เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐจะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินจนกว่าจะถึงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ธนาคารกลางสหรัฐได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการเติบโตของการออกพันธบัตรซึ่งอาจทำให้การเติบโตของตลาดตราสารหนี้ในยุโรปลดลงและอาจบังคับให้ธนาคารกลางในสหรัฐอเมริกาเข้มงวดนโยบายการเงินเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ

มีระดับแนวรับหลักไม่กี่ระดับที่สัมพันธ์กับระดับ EUR / USD และการหยุดระดับนี้อาจทำให้เกิดการปรับฐานอย่างมีนัยสำคัญอีกครั้งสำหรับ EUR / USD อย่างไรก็ตามหากนักลงทุนคาดว่าจะมีการกลับตัวของ EUR / USD พวกเขาอาจประหลาดใจที่เห็นว่าการทะลุของระดับแนวรับนี้อาจไม่แข็งแกร่งอย่างที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นพวกเขาอาจถูกบังคับให้ขาย EUR / USD ในราคาแพง แต่รอการกลับตัวในสกุลเงินที่แข็งค่าขึ้น เพื่อที่จะได้รับผลกำไร

อย่างไรก็ตามการหลุดของระดับ EUR / USD อาจเกิดขึ้นเร็วเกินไปและยังมีความเสี่ยงที่จะหลุดแนวรับที่สองเนื่องจาก EUR / USD สามารถจุดคุ้มทุนที่จุดสูงสุดอันดับสองของรอบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการปรับฐานอย่างรวดเร็วใน EUR / USD และ EUR / CHF หากการหยุดระดับแนวรับที่สองนี้ไม่ประสบความสำเร็จนักลงทุนอาจต้องรอแนวรับที่สามซึ่งจะส่งผลให้เกิดการกลับตัวของสกุลเงิน EUR / USD ที่ EUR / CHF และ EUR / USD

ไม่น่าเป็นไปได้ที่การแบ่งระดับการสนับสนุนที่สามจะประสบความสำเร็จเนื่องจากยังไม่ได้กำหนดระดับการสนับสนุนที่สามของรอบ อย่างไรก็ตามหากนักลงทุนคาดว่าจะมีการกลับตัวพวกเขาอาจเสี่ยงโดยการซื้อ EUR / USD ในราคาแพง แต่พักไว้ในราคาที่ต่ำกว่า

ผู้ค้าสามารถคาดหวังผลขาดทุนและผลกำไรบางส่วนได้เนื่องจาก EUR / USD ตกลงเมื่อเทียบกับ USD แต่ไม่ควรขาย EUR ในระดับต่ำสุดเนื่องจากอาจไม่ใช่ระดับที่มีประสิทธิภาพสำหรับการทะลุแนวต้านหลัก นอกจากนี้นักลงทุนยังสามารถหลีกเลี่ยงการดำรงตำแหน่ง Long และสถานะสั้นที่เกี่ยวข้องกับ EUR / USD เนื่องจากพวกเขาอาจไม่สามารถทำกำไรได้เมื่อราคาตกลง ที่ดีที่สุดคือลงทุนในช่วงที่ EUR / USD ร่วงลง สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถทำกำไรจากการลดลงในราคาที่ถูกกว่าและใช้ในระยะสั้นและระยะยาว