ยูโรร่วงต่ำกว่า 1.2800 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายน

เงินยูโรอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและตอนนี้มีการกำหนดที่จะแตะระดับต่ำสุดใหม่ตลอดเวลาเนื่องจากมุ่งหน้าสู่การเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญในวันที่ 4 สิงหาคม ด้วยการชะลอตัวของยุโรปที่ทวีความรุนแรงขึ้นตลาดทั่วโลกเริ่มรับรู้ถึงศักยภาพของสงครามค่าเงินที่สำคัญซึ่งอาจส่งผลให้ราคาพุ่งขึ้นไปที่ 1.2800 ดอลลาร์ต่อออนซ์ การเคลื่อนไหวของราคานี้จะได้รับหรือขาดทุนเมื่อเทียบกับ USD? หรือบางทีอาจจะเป็นการรวมกันของทั้งสองอย่าง เพื่อให้พิจารณาได้ดีขึ้นว่า EUR / USD จะได้รับหรือขาดทุนเมื่อเทียบกับ USD ในการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจนี้ก่อนอื่นเรามาดูประวัติของสกุลเงินเหล่านี้กันก่อน

นับตั้งแต่เริ่มต้นปีการซื้อขาย EUR / USD สามารถถือครองสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐได้เองโดยมีสาเหตุหลักมาจากค่าเงินยูโรที่แข็งค่า (นั่นคือค่าเงินยูโรที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์) อย่างไรก็ตามในขณะที่ธนาคารกลางยุโรปเริ่มพิมพ์เงินยูโรมากขึ้นเงินยูโรก็เริ่มอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ นี่เป็นผลมาจากความต้องการเงินยูโรที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่ม บริษัท ในประเทศยุโรปที่มีภาระหนี้จำนวนมาก ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาแนวโน้มดังกล่าวทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อธนาคารกลางยุโรปซื้อเงินยูโรอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนธนาคารของประเทศ ตอนนี้ดูเหมือนว่าการกระทำนี้เริ่มมีผลต่อยูโรและเศรษฐกิจโลกที่เหลือ

ทั้งหมดนี้มีความหมายอย่างไรสำหรับนักลงทุน? หาก EUR / USD ดำรงตำแหน่งปัจจุบันเรากำลังพิจารณาการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในระดับราคาในตลาด นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ว่าตลาดจะมุ่งหน้าไปที่ใดก่อนที่จะทำการซื้อขายใด ๆ ตลาดอาจขึ้นหรืออาจลง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดคุณต้องดำเนินการก่อนที่ราคาจะแตะจุดสูงสุดหรือต่ำสุดใหม่ แล้วยูโรร่วงต่ำกว่า 1.2800 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2021 ได้อย่างไร?

ก่อนอื่นสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่ามีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ยูโรอาจสร้างจุดสูงสุดหรือต่ำสุดใหม่ในตลาด ประการแรกยูโรเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่ต้นปี เนื่องจากพลเมืองในยุโรปจำนวนมากซื้อเงินยูโรเป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยในอนาคตทางการเงินของพวกเขา เมื่อตลาดเริ่มเปิดในสหรัฐอเมริกามักจะเริ่มต้นด้วยราคาที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับยูโร โดยปกติเป็นเพราะผู้ค้าคาดว่าเงินยูโรจะเริ่มสูญเสียพื้นดินเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในไม่ช้าซึ่งจะส่งผลให้ตลาดยุโรปถูกบังคับให้เปิดในสหรัฐฯเนื่องจากอุปทานล้นตลาด

อย่างไรก็ตามเงินยูโรไม่ได้เริ่มลดลงทันทีหลังจากระฆังเปิดในตลาดสหรัฐฯ เนื่องจากผู้ค้ายูโรคาดว่าสกุลเงินยูโรจะยังคงแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ เมื่อวันที่ผ่านไปผู้ค้าจำนวนมากขึ้นก็เริ่มกลับมาสนใจเงินยูโรและเริ่มดึงออกจากตลาดยุโรป เงินยูโรร่วงลงอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับดอลลาร์และลดลงอย่างรวดเร็ว เมื่อเป็นเช่นนี้นักลงทุนสถาบันจำนวนมากที่เอาเงินเข้ายูโรก็ติดอยู่กับมัน ผู้ค้าในสหรัฐอเมริกาเริ่มซื้อดอลลาร์เพื่อให้ได้เงินยูโรก่อนที่จะขาดทุนเมื่อเทียบกับดอลลาร์

ดังที่คุณเห็นจากกราฟด้านบนมีแนวโน้มที่ชัดเจนในการซื้อขายคู่ EUR / USD สหภาพยุโรปโดยรวมกำลังประสบกับภาวะถดถอยที่เลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์และนี่คือสาเหตุที่นักลงทุนสถาบันขายหุ้นในยูโรโซนเพื่อรับเงินดอลลาร์ เนื่องจากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไปตลอดทั้งวันเทรดเดอร์จึงเริ่มเข้าสู่คู่สกุลเงิน EUR / USD มากขึ้นเนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าคู่เงิน EUR / USD จะมีการดำเนินการอย่างมากในระหว่างวัน หลังจากนี้ผู้ค้าที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากที่ได้ทำการซื้อขายในตลาดด้วยตนเองเริ่มใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์อัตโนมัติเช่น Forex Megadroid เพื่อดำเนินการซื้อขายสำหรับพวกเขา

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะต้องทราบว่าผู้ค้าจำนวนมากที่ซื้อ EUR / USD ในช่วงที่มีการขายจำนวนมากนั้นไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้มีผู้ค้ารายใหม่เข้ามาในตลาดจำนวนมาก ผู้ค้ารายใหม่เหล่านี้ไม่มีประสบการณ์หรือความรู้ที่จำเป็นเพื่อกำหนดแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามเพื่อให้ได้ผลกำไรที่ดีที่สุด ผู้ค้าส่วนใหญ่ที่ประสบปัญหาขาดทุนก็หมดตัวเพราะไม่รู้ว่ากำลังทำอะไร หากคุณเป็นเทรดเดอร์มือใหม่และคุณตัดสินใจที่จะเข้าสู่ตลาดและเริ่มทำการเทรดให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจว่าเทรนด์เหล่านี้ทำงานอย่างไร

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่เทรดเดอร์ทำเมื่อทำการซื้อขายในตลาดหุ้นคือพวกเขาพยายามคาดเดาว่าคู่สกุลเงินใดจะเคลื่อนไหวไปทางใด คุณต้องเรียนรู้วิธีทำการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่เหมาะสมแทน นี่ไม่ใช่งานง่าย แต่สามารถทำกำไรได้มากหากคุณรู้แน่ชัดว่ากำลังทำอะไรอยู่ เมื่อยูโรลดลงต่ำกว่า 1.2800 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2021 คุณต้องแน่ใจว่าคุณเข้ามาได้ก่อนที่ผู้คนจะเข้ามาอย่างรวดเร็ว