การวิเคราะห์ EUR / GBP: EUR / GBP เปลี่ยนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากการวิเคราะห์ล้มเหลว

การวิเคราะห์ EUR / GBP: EUR / GBP เปลี่ยนสูงขึ้นอย่างมากหลังจากล้มเหลวในตลาดยูโรโซน ในขณะที่ระบบการธนาคารของสหภาพยุโรปย่ำแย่ลงเนื่องจากมีโอกาสล่มสลาย EUR / GBP จึงยังคงสอดคล้องอย่างน่าทึ่ง ในขณะที่นักวิเคราะห์ยังคงเห็นพ้องกันว่าระบบธนาคารของยุโรปกำลังเผชิญกับการทดสอบครั้งใหญ่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า EUR / GBP ดูเหมือนจะทรงตัวแม้ว่าตลาดยุโรปจะเริ่มฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

แม้จะมีมุมมองที่เป็นบวกสำหรับธนาคารในยุโรป แต่นักวิเคราะห์ก็ยังระมัดระวังไม่ให้มากเกินไป ในขณะที่ธนาคารในยุโรปหลายแห่งถูกบังคับให้ประกาศล้มละลายในอดีตสถาบันส่วนใหญ่เหล่านี้มีความแข็งแกร่งและมีสุขภาพที่ดี ในขณะที่วิกฤตการณ์ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในยุโรปที่มีประสบการณ์ในความทรงจำเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิเคราะห์มีความกังวลว่าตลาดยุโรปจะดำเนินการอย่างไรในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นักวิเคราะห์หลายคนกลัวว่าธนาคารในยุโรปได้พึ่งพาสถาบันการเงินเดียวเพื่อสร้างรายได้ เนื่องจากธนาคารหลายแห่งสูญเสียความสามารถในการตอบสนองความต้องการสินเชื่อของพวกเขาผู้ให้กู้ได้ระมัดระวังเกี่ยวกับการเตรียมการทางการเงินที่พวกเขาทำกับลูกค้าของพวกเขา

อย่างไรก็ตามธนาคารในยุโรปสามารถเจรจาต่อรองความสัมพันธ์ด้านสินเชื่อกับลูกค้าทางการเงินได้สำเร็จโดยใช้การคุกคามจากการล้มละลายเพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ดีขึ้น ในหลายกรณีธนาคารสามารถเจรจาต่อรองการชำระเงินที่ลดลงซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพงกับลูกค้าของพวกเขา นอกจากนี้ธนาคารยังสามารถปรับโครงสร้างทางการเงินในแบบที่สามารถจัดการกับลูกค้าได้มากขึ้น สิ่งนี้ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและช่วยให้พวกเขาลดการพึ่งพาหน่วยงานเดียว

ในขณะที่ธนาคารในยุโรปสามารถทำตามขั้นตอนสำคัญหลายประการเพื่อปรับปรุงความแข็งแกร่งทางการเงินของพวกเขานักวิเคราะห์บางคนยังกังวลว่าอาจมีหนี้จำนวนมากที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะนักวิเคราะห์มีความกังวลว่าธนาคารในยุโรปจะประสบปัญหาความสัมพันธ์ทางเครดิตที่มากเกินไป ตัวอย่างเช่นธนาคารในอิตาลีและสเปนใช้สินเชื่อส่วนใหญ่ของพวกเขาในการชำระหนี้ที่ไม่มีหลักประกันเพื่อลดภาระหนี้โดยรวม อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์มีความกังวลว่าธนาคารในยุโรปอาจประสบปัญหาที่คล้ายกันเนื่องจากพวกเขาจะไม่สามารถจ่ายดอกเบี้ยหนี้ต่อไปและจะไม่สามารถสร้างรายได้ดอกเบี้ยให้เพียงพอ

เนื่องจากการยกระดับระดับสูงที่ธนาคารในยุโรปสามารถใช้เพื่อลดภาระหนี้สินของพวกเขานักวิเคราะห์มีความกังวลว่าอาจมีการยกระดับที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้นักวิเคราะห์มีความกังวลว่าธนาคารในยุโรปหลายแห่งจะต้องขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพจำนวนมากเพื่อลดภาระหนี้โดยรวม เพื่อลดความเสี่ยงทางการเงิน

ในท้ายที่สุดความจริงก็คือว่าธนาคารในยุโรปสามารถเจรจาความสัมพันธ์ด้านเครดิตและปรับโครงสร้างธุรกิจของพวกเขาในแบบที่ช่วยให้พวกเขาลดความเสี่ยงได้เป็นสัญญาณของความแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ยังกังวลว่าการเจรจาและการปรับโครงสร้างเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในระยะยาวของตลาดการเงินของสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร ในช่วงเวลาที่สถาบันการเงินของโลกหลายแห่งประสบปัญหาทางการเงินมันเป็นสิ่งสำคัญที่ตลาดการเงินจะต้องเข้มแข็งและมั่นคง

ด้วยความท้าทายเหล่านี้ที่ต้องเผชิญกับตลาดการเงินของยุโรปมันจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องในการติดตามข่าวสาร อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ในโลกจำเป็นต้องระมัดระวังเกี่ยวกับผลกระทบด้านลบที่อาจเกิดขึ้นได้ที่เหตุการณ์เหล่านี้อาจมีต่อตลาดการเงินอเมริกัน