ปอนด์อังกฤษตกอยู่ในความเสี่ยงใน Brexit Gridlock, Jackson Hole Symposium in Focus

ปอนด์อังกฤษเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สำคัญที่สุดและมูลค่าของมันได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระดับโลก เงินปอนด์ได้รับผลกระทบจากยูโรดอลลาร์สหรัฐเยนของญี่ปุ่นและแม้แต่เงินหยวนของจีน ในอดีตเงินปอนด์สามารถทนต่อภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและยังคงรักษามูลค่าที่ค่อนข้างสูง

นี่ไม่ใช่กรณีในเดือนกรกฎาคมเนื่องจากเงินปอนด์สามารถต้านทานวิกฤตหนี้ที่เลวร้ายที่สุดของยูโรโซนได้ อย่างไรก็ตามการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรอาจทำให้ค่าเงินปอนด์ในอนาคตเปลี่ยนไป ในความเป็นจริงธนาคารกลางยุโรปอาจตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้าซึ่งจะทำให้ค่าเงินปอนด์ร่วงลง

เนื่องจากการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรยังไม่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการจึงไม่ทราบผลที่แน่นอนของการออกจากสกุลเงินปอนด์ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าจะส่งผลร้ายต่อค่าเงินปอนด์ สหราชอาณาจักรอาจสูญเสีย GDP ครึ่งหนึ่งหากตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป ในทางกลับกันสหราชอาณาจักรจะยังคงเป็นเศรษฐกิจเดียวที่ใหญ่ที่สุดในสหภาพยุโรปและสามารถรักษาสถานะที่แข็งแกร่งในสภาพแวดล้อมการค้าได้

หากสหราชอาณาจักรตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรปอาจประสบปัญหามากมายในความสัมพันธ์กับคู่ค้าอื่น ๆ หากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปก็จะมีอิทธิพลน้อยลงในข้อตกลงทางการค้ากับสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น นอกจากนี้หากสหราชอาณาจักรตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรปก็จะต้องเผชิญกับข้อ จำกัด ทางการค้าจากประเทศอื่น ๆ

อนาคตทางเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรอาจตกอยู่ในอันตรายหากพวกเขาเลือกที่จะอยู่ในสหภาพยุโรปและมีแนวโน้มว่าจะเป็นหัวข้อหลักของการสนทนาในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ นี่เป็นการรวมตัวกันครั้งใหญ่ที่สุดของนักการเมืองและนักรัฐศาสตร์ชาวอังกฤษที่อุทิศตนเพื่อหาทางแก้ไขวิกฤตการเงินในปัจจุบัน นักการเมืองอังกฤษหลายคนต้องการอยู่ในสหภาพยุโรป แต่ไม่รู้ว่าจะชนะได้หรือไม่

แม้ว่าสื่อมวลชนจำนวนมากจะเรียกร้องให้มีการลงคะแนนเสียงให้ออกจากสหภาพยุโรป แต่หลายคนเชื่อว่านี่เป็นความคิดที่ไม่ดีเนื่องจากจะทำให้สหราชอาณาจักรต้องเสียเงินและเวลาเป็นจำนวนมากในอนาคต ความสัมพันธ์ของสหราชอาณาจักรกับเพื่อนสมาชิกสหภาพยุโรปมีความสำคัญมากกว่าที่หลายคนเชื่อ หากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปก็อาจสูญเสียการเข้าถึง Single Market เป็นเวลาหลายปี

มีความเป็นไปได้ที่สหราชอาณาจักรจะอยู่ในสหภาพยุโรปหรืออาจออกจากสหภาพยุโรป แต่เงินปอนด์ของอังกฤษอาจตกอยู่ในความเสี่ยงต่อการหยุดชะงักของ Brexit, Jackson Hole Symposium in Focus เนื่องจากผลกระทบที่ต้องเผชิญหากออกจากสหภาพยุโรป สหราชอาณาจักรต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

ตามที่ระบุไว้ในบทความก่อนหน้านี้ในชุดนี้สหราชอาณาจักรต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วว่าจะไปทางใดหากต้องการอยู่ในสหภาพยุโรปหรือต้องการออกจากสหภาพยุโรป หากค่าเงินปอนด์ของอังกฤษตกอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการหยุดชะงักของ Brexit Jackson Hole Symposium in Focus จะพิจารณาผลของการอยู่ในหรือออกจากสหภาพยุโรป

เนื่องจากมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องมากมายเกี่ยวกับปัญหาการออกจากสหภาพยุโรป Jackson Hole Symposium in Focus จะมุ่งเน้นไปที่ข้อดีข้อเสียของการอยู่ต่อสิ่งนี้จะช่วยให้นักการเมืองและผู้มีสิทธิเลือกตั้งของอังกฤษตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่าพวกเขาต้องการอยู่ต่อหรือไม่ ในสหภาพยุโรป

เนื่องจากสหราชอาณาจักรต้องการที่จะอยู่ในสหภาพยุโรปดังนั้นเงินปอนด์ของอังกฤษจึงมีโอกาสที่จะคงค่าเดิมไว้หากสหราชอาณาจักรตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สหราชอาณาจักรจะต้องชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียก่อนที่จะตัดสินใจขั้นสุดท้าย และตัดสินใจอย่างมีข้อมูล

Jackson Hole Symposium in Focus การชุมนุมที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองและสื่อในสหราชอาณาจักรในแต่ละปีจะหารือเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการออกจากสหภาพยุโรป ในเวลาที่เหมาะสม เป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแต่ละปีดังนั้นจะเป็นการประชุมที่สำคัญและเป็นการประชุมที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสหราชอาณาจักรได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในสหภาพยุโรป